logo
W3C bullet_top
size_s size_m size_l
bullet
search
callcenter king
    1     2     3     4     5  ข่าวสาร >> กิจกรรมส่วนกลาง
ส.ป.ก.ร่วมติดตามนายกฯ ประยุทธ์ และคณะ ตรวจเยี่ยมการบริหารจัดการน้ำ และการใช้พลังงานหมุนเวียนผลิตไฟฟ้า ด้วยนวัตกรรม "โซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดกับพลังน้ำขนาดใหญ่"

วันที่ 18 ต.ค. 2564


     เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2564 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะผู้ติดตาม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนศรีแสงธรรม ซึ่งเป็นโรงเรียนต้นแบบพลังงานทดแทน ตำบลห้วยยาง อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี จากนั้น นายกรัฐมนตรีและคณะ ได้ไปตรวจเยี่ยม การดำเนินการโครงการพลังงานทดแทน ณ ศูนย์การเรียนรู้ต้นแบบโคก หนอง นา โดยท่านได้กราบสักการะพระประธานในวัดป่าศรีแสงธรรม และพบปะเครือข่ายโคก หนอง นา ของวัดป่าศรีแสงธรรม รวมไปถึงจิตอาสาพัฒนาชุมชน ร่วมกิจกรรมปลูกป่าเพอร์มาคัลเจอร์ ทำหลุมปลูกป่า ห่มดิน ให้ปุ๋ยแห้งปุ๋ยน้ำ ต่อมา นายกรัฐมนตรีและคณะ ได้ตรวจเยี่ยมแหล่งเรียนรู้พลังงานทดแทน โคกอีโด่ยวิลเล่ย์ ณ โรงเรียนศรีแสงธรรม และศูนย์การเรียนรู้ต้นแบบโคกหนองนา เยี่ยมชมระบบสมาร์ทกริดศรีแสงธรรม EPC Sandbox การใช้พลังงานแสงอาทิตย์และการจัดการศึกษาแบบไตรสิกขา การบูรณาการหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง อาทิ การพึ่งพาตนเองด้านพลังงานและการเกษตรของโรงเรียนศรีแสงธรรม
 
ซึ่งติดตามการไลฟ์สดได้ที่ https//www.facebook.com/prdofficial/videos/313344470555119
หลังจากนั้น นายกรัฐมนตรีและคณะ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการบรรเทาภัยและการฟื้นฟูผู้ประสบภัย ณ ศาลาประชาวาริน ตำบลวารินชำราบ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี
     โอกาสนี้ พันจ่าเอก ประเสริฐ มาลัย ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เขตตรวจราชการที่ 3, 4, 13, 16 พร้อมด้วยนายนภดล ตันติเมฆิน ผู้ตรวจราชการกรม สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม เขตตรวจราชการที่ 9,13,14 ร่วมให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรีและคณะ ลงพื้นที่พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบภัย ณ ศาลาประชาวาริน โดยมีนายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับในครั้งนี้
สำหรับการตรวจราชการในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี นายกรัฐมนตรี ได้มอบนโยบายในการช่วยเหลือและเร่งขับเคลื่อนภารกิจที่เกี่ยวข้องของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และท่านกำชับให้เร่งเยียวยาผู้ประสบภัยโดยเร็วที่สุด
ภาพ/ข่าว : กลุ่มตรวจและประสานราชการ สำนักบริหารกลาง
ดาวน์โหลดภาพทั้งหมด download
สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม เลขที่ 1 ถนนราชดำเนินนอก แขวงบ้านพานถม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
โทร.0-2282-9004 โทรสาร. 0-2281-0815, 0-2281-5649 ติดต่อผู้ดูแลระบบ webmaster@alro.go.th
Copyright@2016 Agricultural Land Reform Office All rights Reserved.
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของเว็บไซต์